Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 19/1/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Gia Tường – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Bùi Thế Chuyên - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Đại diện cho trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, đồng chí Trần Minh Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đinh Thị Vân Anh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đã tham dự.

 

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Thế Chuyên – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017 của Tập đoàn. Báo cáo đã nêu rõ: Các nhóm ngành hàng như Lân nung chảy, Đạm urê, Apatit các loại, Xút thành phẩm, Axít H2SO4 thành phẩm, Ắc quy các loại… tiếp tục được sản xuất ổn định và đạt mức tăng trưởng vượt kế hoạch đề ra trong năm 2017. Tuy nhiên, một số ngành hàng truyền thống và có thế mạnh trước đây lại không đạt được mức tăng trưởng như kỳ vọng như: Phân Supe lân đạt 84,7% sản lượng so với kế hoạch; Phân NPK đạt 93,9% so với kế hoạch; Chất tẩy rửa đạt 96,4% so với kế hoạch… Bên cạnh đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 524 triệu USD, trong đó tổng giá trị xuất khẩu 257 triệu USD, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm 2016; nhập khẩu đạt 267 triệu USD, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Bộ công thương Đỗ Thắng Hải. Thứ trưởng đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong việc duy trì sản xuất và đạt mức tăng trưởng khá đối với một số ngành hàng gặp khó khăn. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Tập đoàn Hóa chất thẳng thắn nhìn nhận về chất lượng đầu tư một số dự án còn hạn chế trong khâu quy hoạch, lập dự án đầu tư dẫn đến thua lỗ. Thứ trưởng yêu cầu Vinachem cần tập trung quyết liệt để thực hiện một số vấn đề, đó là: Phải giữ vững mục tiêu tiếp tục xây dựng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trở thành Tập đoàn đi đầu trong sản xuất, kinh doanh hóa chất cơ bản và sản phẩm hóa chất phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Gia Tường – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công thương. Theo đó, năm 2018, Tập đoàn sẽ nắm bắt cơ hội và tích cực thực hiện các giải pháp, phát huy nội lực để chặn đà suy giảm trong các ngành hàng đang gặp khó khăn, khôi phục lại tăng trưởng, đảm bảo sản xuất kinh doanh có lãi.

Nhân dịp này, để ghi nhận thành tích của một số đơn vị đạt được kết quả tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tặng cờ thi đua và một số danh hiệu khác cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017.