Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 19/01/2017, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính quyền và công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương  nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị có NGƯT. TS Trần Minh Thịnh -  Bí thư đảng ủy kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, Th.s Lê Văn Kỳ – Phó bí thư đảng ủy- Phó Hiệu trưởng, Th.s Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trong Đảng ủy; Bí thư các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn trường.

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng bộ Trường và Ban giám hiệu đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và  triển khai  phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Năm 2016, Trường đã đạt được những kết quả nổi bật và thành công trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị như công tác đào tạo và tuyển sinh, công tác tổ chức cán bộ, công tác đảm bảo chất lượng, công tác giám sát, kiểm tra, công tác sinh viên, công tác sửa chữa và xây dựng nhà thí nghiệm, công tác kế hoạch tài chính, công tác đoàn thể. Đảng uỷ đã lãnh đạo, Ban Giám hiệu chỉ đạo chính quyền, đơn vị phòng khoa và các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ, hội cựu chiến binh thực hiện nghiêm các chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, triển khai kế hoạch và đề ra nhiều biện pháp để nâng cao việc giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên trong toàn Trường, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Hoạt động của Trường luôn đảm bảo được yêu cầu quy định của Điều lệ Đảng, luôn nghiêm túc học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương lần thứ 4 khóa 12 của Đảng cũng như tổ chức học tập chuyên đề Nghị quyết 4 khóa 12 của Tập Đoàn Hóa chất Việt Nam, Huyện ủy Lâm Thao đến từng các chi bộ các đồng chí  đảng viên tham gia học tập và đạt kết quả cao. Chương trình kế hoạch hành động của Nghị quyết 4 khóa 12 được xây dựng trên tinh thần dân chủ thông qua thảo luận dân chủ và lấy ý kiến rộng rãi trong Đảng bộ Trường về chương trình kế hoạch Nghị quyết 4 khóa 12 của Đảng. Phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành những chương trình, mục tiêu và nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác. Chú trọng lãnh đạo công tác kiểm tra, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến các cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong Trường; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các quy định, quy chế của cơ quan, đơn vị và dân chủ cơ sở; tạo sự thống nhất trong Đảng bộ Trường; tích cực tham gia các hoạt động chung do Đảng ủy cấp trên tổ chức; lãnh đạo thực hiện và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong năm 2017, Đảng ủy Nhà trường lãnh đạo cấp uỷ trực thuộc các phòng khoa,  thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục hoàn thiện tái cấu trúc nhà trường theo hướng tự chủ về tài chính, nâng cao năng lực cán bộ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đảm bảo cho Nhà trường luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, của Nhà nước, nội quy của cơ quan; xây dựng kế hoạch triển khai, tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017; lãnh đạo tốt công tác đào tạo, đặc biệt là nâng cao chất lượng đào tạo, công tác tuyển sinh, đổi mới phương pháp giảng dạy,…

Tại Hội nghị, đại diện các chi bộ: Khoa khoa học cơ bản - Ngoại ngữ , phòng Tổ chức hành chính quản trị - tài chính đã trình bày các tham luận nhằm hoàn thiện Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016 và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2017.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu  đồng chí Trần Minh Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, kết luận và đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.