Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2016 - 2017 và triển khai công tác tuyển sinh năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2017, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2016 - 2017 và triển khai công tác tuyển sinh năm học 2017 - 2018 với sự có mặt của tất cả cán bộ, giáo viên Nhà trường tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc, Th.s Đinh Thị Vân Anh – Phó Hiệu trưởng đã trình bày khái quát, nêu bật những thuận lợi trong công tác tuyển sinh năm 2016 và cũng chỉ ra những mặt tồn tại cần phải được khắc phục trong năm 2017.

Năm 2016, Nhà trường vẫn luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm luôn được Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo sát sao. Với đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiệt huyết với học sinh, sinh viên, điều kiện cơ sở vật chất, công tác an ninh, đặc biệt là học sinh, sinh viên đều có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp từ đó đã thu hút được nhiều đối tượng đăng ký theo học tại Trường.

Sau phần khai mạc, Hội nghị được nghe Th.s Hà Văn Hiếu trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh 2016 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Kết quả năm qua, Nhà trường cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Ngoài tuyển sinh hệ chính quy, Nhà trường còn mở được nhiều lớp đào tạo ngắn hạn, cấp hàng ngàn chứng chỉ nghề, chứng chỉ an toàn - vệ sinh lao động cho công nhân thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Hoá chất; liên kết mở nhiều lớp đào tạo nâng cao, chuyên viên chính, kỹ sư chínhcác lớp bồi dưỡng khác. Ngoài ra Trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe mô tô của Trường đã đào tạo và sát hạch hơn 2000 học viên.

Năm 2016, Nhà trường cũng đã tổ chức 01 hội nghị tuyển dụng lao động có 10 đơn vị doanh nghiệp tới tham gia tuyển dụng như: Công ty Cổ phần DAP Vinachem Hải Phòng, Công ty Cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển, Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng, Xí nghiệp khai thác dịch vụ khoáng sản và hóa chất Phú Thọ, Công ty Cổ phần Hoá chất Đức Giang – Lào Cai, cho học sinh, sinh viên K41 và K42 chuẩn bị tốt nghiệp. Đã có hơn 200 học sinh, sinh viên đăng ký và vào làm việc tại các Công ty nói trên.

Có thể nói, năm 2016 là năm nhiều thuận lợi về công tác tuyển sinh đối với Nhà trường, đặc biệt Nhà trường thu hút được nhiều học sinh thuộc đối tượng tốt nghiệp Trung học cơ sở học tiếp lên trình độ Trung cấp nhờ có Nghị định 86/2015/NĐ-CP(được miễn 100% học phí), đối tượng này học 03 năm được lấy 02 bằng (Bằng tốt nghiệp THPT và bằng TCCN).


NGƯT – TS. Trần Minh Thịnh – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đồng chí cán bộ, giảng viên có thành tích trong công tác tuyển sinh năm học 2016 – 2017.

Năm 2017 Nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào tỉnh Phú Thọ (đặc biệt là huyện Lâm Thao, Phù Ninh) và các tỉnh lân cận cũng như các tỉnh có dự án cần nhiều nguồn lao động qua đào tạo ngành hóa chất. Đồng thời trực tiếp liên hệ với các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các doanh nghiệp khác để tìm nguồn đào tạo ngắn hạn, đào tạo lại và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.


Cuối Hội nghị, NGƯT – TS. Trần Minh Thịnh – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu kết luận và chỉ đạo trong công tác tuyển sinh năm 2017. Hiệu trưởng Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể các đơn vị phòng, khoacán bộ, giáo viên tích cực làm tốt công tác tuyên truyền để Nhà trường hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.

TIN PHÒNG TS&GTVL