Hội nghị tuyển sinh năm 2016

Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2016, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2016 với tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức Nhà trường tham dự.

Chủ trì Hội nghị: Th.s Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng, Th.s Hà Văn Hiếu - Trưởng phòng Tuyển sinh và giới thiệu việc làm.

Năm 2015, công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm của Nhà trường luôn được Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm, chỉ đạo sát sao. Cùng với chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên có trình độ cao, nhiệt huyết với học sinh sinh viên, cơ sở vật chất cho việc dạy và học luôn được đổi mới, hiện đại; ký túc xá rộng rãi, an ninh tốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên ở xa, đã thu hút được nhiều đối tượng đăng ký theo học tại Trường.

Trong bài phát biểu khai mạc, Th.s Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng đã khái quát những thuận lợi, thành công trong công tác tuyển sinh năm 2015 và cũng chỉ ra những mặt khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong năm 2016.

Hội nghị cũng được nghe Th.s Hà Văn Hiếu trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh 2015 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Kết quả năm qua, Nhà trường tuyển được hơn 800 học sinh, sinh viên, đạt hơn 80% chỉ tiêu đề ra (trong đó hệ Trung cấp chuyên nghiệp đạt 96% chỉ tiêu). Ngoài ra tại huyện Phù Ninh có 02 lớp với 66 học sinh; dự án Lào Cai (đào tạo cho Công ty Cổ phần Phốt pho Apatit Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Lào Cai....) có 04 lớp 208 học sinh, sinh viên.

Nhà trường còn mở được nhiều lớp đào tạo ngắn hạn, cấp hàng ngàn chứng chỉ nghề cho công nhân thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Hoá chất; liên kết mở nhiều lớp đào tạo nâng cao tay nghề, chuyên viên chính, kỹ sư chính, các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Thành lập thêm 2 trung tâm là trung tâm Đào tạo về an toàn lao động và trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe mô tô đã đi vào hoạt động để đa dạng hóa các loại hình đào tạo trong Trường.

Năm 2015, Nhà trường cũng đã tổ chức  hội nghị tuyển dụng lao động có 10 đơn vị doanh nghiệp tới tham gia tuyển dụng như: Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển; Công ty CP Cao su Sao Vàng; Công ty Cổ Pin - Ắc quy Vĩnh Phú, Công ty Cổ phần Việt Trì Vigracera, Công ty HONDA Việt Nam; Công ty TNHH Thang máy Thiên Hưng; Công ty TNHH Cơ khí An Việt,…cho học sinh, sinh viên K40 và K41 chuẩn bị tốt nghiệp. Đã có hơn 200 học sinh, sinh viên đăng ký và vào làm việc tại các Công ty nói trên. Riêng 02 lớp dự án ở Thanh Hóa (cho Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển) và ở Ninh Bình (cho Công ty cổ phần Bình Điền), 100% học sinh được nhận vào làm ngay trong công ty sau khi tốt nghiệp.

Trong năm 2016, có nhiều thuận lợi về công tác tuyển sinh cho Nhà trường, nhất là đối tượng học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở với Nghị định 86/2015/NĐ-CP được miễn 100% học phí; Quyết định số 46/2015, số 53/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng quy định về chính sách nội trú đối với HSSV cao đẳng, trung cấp.

Năm 2016, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào tỉnh Phú Thọ (nhất là huyện Lâm Thao, Phù Ninh) và các tỉnh lân cận cũng như các tỉnh có dự án cần nhiều nguồn lao động qua đào tạo ngành Hóa chất. Đồng thời trực tiếp liên hệ với các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các doanh nghiệp khác để tìm nguồn đào tạo ngắn hạn, đào tạo lại và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên. Nâng cao chất lượng giảng viên, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thực hành thí nghiệm (chuẩn bị xây dựng thêm 01 nhà thí nghiệm 3 tầng với các trang thiết bị hiện đại), đảm bảo tốt nhất cho việc dạy và học.

            Kết luận Hội nghị, NGƯT -TS. Trần Minh Thịnh - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường kết luận và chỉ đạo trong công tác tuyển sinh năm 2016, yêu cầu toàn thể các phòng, khoa và mỗi cá nhân hoàn thành trách nhiệm được giao.

            Những thành tựu năm qua đạt được, thầy và trò Nhà trường luôn tin tưởng năm 2016, toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên Nhà trường đạt được nhiều thành công hơn nữa, đào tạo nguồn lao động có chất lượng cao cho nền Công nghiệp Việt Nam nói chung và Công nghiệp Hóa chất nói riêng.