THÔNG BÁO MỞ LỚP HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG

Kính gửi: BAN LÃNH ĐẠO QUÝ CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất là trường công lập thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất luôn được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ và hợp tác có hiệu quả của Quý Công ty trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất được Cục An toàn lao động - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận công nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ huấn luyện và cấp Chứng chỉ An toàn lao động, Vệ sinh lao động, theo Giấy chứng nhận số 53/2015/GCN ngày 04/9/2015. Với năng lực trình độ đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất; với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, cũng như trong lĩnh vực An toàn lao động, Vệ sinh lao động. Nhà Trường có đầy đủ khả năng mở các lớp huấn luyện An toàn lao động, Vệ sinh lao động theo nhu cầu của các đơn vị (cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan....) cho các đối tượng như: Người sử dụng lao động, người lao động, cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách về Bảo hộ lao động, An toàn vệ sinh lao động.

Nhà Trường cam kết đảm bảo tốt về chất lượng các khóa huấn luyện

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất – website: www.ccipt.edu.vn

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỐI TƯỢNG

HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG

(Xây dựng theo chương trình khung và cho các đối tượng được quy định tại Thông tư 27/2013/TT - BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội)

I. ĐỐI TƯỢNG HUẤN LUYỆN

Đối tượng huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo quy định tại Điều 139, Điều 150 Bộ luật lao động được cụ thể thành các nhóm sau:

1. Nhóm 1: Người làm công tác quản lý (trừ trường hợp kiêm nhiệm theo quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này) bao gồm:

a) Giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp; người đứng đầu và cấp phó các chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp; người phụ trách công tác hành chính, nhân sự; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;

b) Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã; chủ hộ kinh doanh cá thể; chủ hộ gia đình có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động;

c) Thủ trưởng và cấp phó: các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

2. Nhóm 2:

a) Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn lao động, vệ sinh lao động của cơ sở;

b) Người làm công tác quản lý kiêm phụ trách công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động.

3. Nhóm 3:

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động theo danh mục ban hành kèm theo Thông tư 27/2013/TT - BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội)

4. Nhóm 4:

Người lao động không thuộc 3 nhóm nêu trên (bao gồm cả lao động là người Việt Nam, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động).

II. NỘI DUNG HUẤN LUYỆN

1. Huấn luyện nhóm 1

Nhóm 1 được huấn luyện kiến thức chung chủ yếu sau đây:

a) Chính sách, pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động;

b) Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động ở cơ sở;

c) Các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa.

2. Huấn luyện nhóm 2

Nhóm 2 được huấn luyện kiến thức chung bao gồm:

a) Kiến thức chung như nhóm 1;

b) Nghiệp vụ tổ chức thực hiện công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động tại cơ sở;

c) Tổng quan về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; quy trình làm việc an toàn.

3. Huấn luyện nhóm 3

Nhóm 3 được huấn luyện kiến thức chung và chuyên ngành gồm:

a) Chính sách, pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động;

b) Tổng quan về công việc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động;

c) Các yếu tố nguy hiểm, có hại khi làm công việc hoặc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động;

d) Kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động khi làm công việc hoặc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động;

đ) Xử lý các tình huống sự cố sản xuất, sơ cứu tai nạn lao động.

4. Huấn luyện nhóm 4

Nội dung huấn luyện nhóm 4 gồm 2 phần sau:

a) Phần 1: Huấn luyện kiến thức chung về an toàn lao động, vệ sinh lao động (huấn luyện tập trung);

b) Phần 2: Yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

III. THỜI GIAN HUẤN LUYỆN

Thời gian huấn luyện tối thiểu với từng nhóm được quy định như sau:

a) Nhóm 1 và nhóm 4: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra;

b) Nhóm 2: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 48 giờ, bao gồm cả thời gian huấn luyện lý thuyết, thực hành và kiểm tra;

c) Nhóm 3: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 30 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

IV. CHỨNG CHỈ

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên được cấp chứng chỉ An toàn lao động theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.