Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2015 - 2016

Hôm nay, ngày 24 tháng 1 năm 2015, tại Hội trường nhà H1, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2015 – 2016. Tới dự Hội nghị có sự tham gia của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng với sự tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên, giáo viên Nhà trường.          Sau phần Khai mạc, Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Văn Hiếu – Trưởng phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Năm học 2014 – 2015, công tác tuyển sinh được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm chỉ đạo sát sao. Nhà trường đã sớm xây dựng được đề án tuyển sinh riêng và cùng với Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam đặt cơ sở đào tạo tại Cầu Diễn – Hà Nội. Phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh, phân công cán bộ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Nhà trường, các ngành nghề đào tạo tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tập trung ở một số tỉnh như: Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình...Tuyển học sinh theo Nghị quyết 30a của Chính phủ ở huyện Tân Sơn. Ngoài ra Nhà trường còn mở lớp đào tạo ngắn hạn cho công nhân thuộc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển, Công ty Apatit lào Cai.

Về công tác giới thiệu việc làm, năm 2014 Phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm đã tổ chức được 1 Hội nghị việc làm cho hơn 200 học sinh sinh viên với 11 doanh nghiệp tham gia dự tuyển như: Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc; Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì; Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển; Công ty cổ phần Giấy An Hòa Tuyên Quang; Công ty Cổ phần Giấy BBP Bãi Bằng; Công ty Cổ phần Việt Trì Viglacera; Công ty Cổ phần  đầu tư xây dựng Toàn Phát Vĩnh Phúc....

Phương hướng năm học 2015 – 2016, Nhà trường tập trung tuyên truyền tại các trường THPT, Trung tâm GDTX chủ yếu ở tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Phối hợp với các cơ sở liên kết đào tạo. Trực tiếp liên hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài Tập đoàn Hóa chất Việt Nam để giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên, mở các lớp dự án cũng như tìm nguồn đào tạo ngắn hạn, đào tạo lại cho các doanh nghiệp. Năm 2015, Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia kết hợp với xét điểm trung bình các môn và theo khối của năm học lớp 12.

Sau khi đại diện các đơn vị phòng khoa, cá nhân trong hội nghị thảo luận tập trung vào những chia sẻ kinh nghiệm tuyển sinh. Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT.Th.s Đoàn Văn Long – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị. Thầy đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các quý thầy cô trong công tác tuyển sinh. Qua đó Thầy cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường phải tập trung cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh năm 2015. tập trung mạnh vào công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Nhà trường. Cần liên hệ trực tiếp với các Công ty trong Tập đoàn hóa chất tìm nguồn đào tạo lại, đào tạo nâng cao cho Tập đoàn. Cuối cùng, Thầy cảm ơn sự đóng góp của quý thầy cô trong thời gian qua và chúc quý thầy cô sức khỏe, thành đạt.

Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2015 – 2016 thành công tốt đẹp, hứa hẹn năm học 2015 – 2016 toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường tận dụng mọi thuận lợi và vượt qua khó khăn để đạt được thành tích cao nhất trong công tác tuyển sinh, từng bước xây dựng vững chắc thương hiệu Nhà trường.