Sinh hoạt chuyên môn khối các trung tâm GDTX, GDTX-HN và các đơn vị giáo dục có thực hiện chương trình GDTX cấp THPT

Vừa qua, Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ tổ chức tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm nay, khóa tập huấn được triển khai tại 2 trung tâm: Trung tâm GDTX Yên Lập và trung tâm GDTX- HN Tân Sơn.

Tham gia khóa tập huấn có hơn 100 cán bộ lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên Trung tâm GDTX Tỉnh, trung tâm GDTX&DN các huyện- thị xã, các trường chuyên nghiệp- dạy nghề có lớp bổ túc THPT. Trong đó, Khoa khoa học cơ bản trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất có 7 giáo viên giảng dạy 7 bộ môn tham gia tập huấn. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn thường niên trước thềm năm học mới do Sở giáo dục & đào tạo triển khai nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá để công tác sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn thực sự đạt chất lượng và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã làm thay đổi nhận thức của đội ngũ giáo viên về đổi mới phương thức dạy học, dự giờ, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, các giáo viên tập trung thảo luận tìm ra phương pháp giảng dạy có hiệu quả nhất đối với tiết dạy trong đó đề cao việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng đại trà, phụ đạo học sinh yếu kém, thảo luận các nội dung “khó học” đối với học sinh và “ khó dạy” đối với giáo viên. Đặc biệt, năm học 2014- 2015 có sự thay đổi về phương thức thi tốt nghiệp THPT bằng kỳ thi THPT Quốc gia nên các giáo viên chú trọng hơn vào trao đổi phương thức ôn tập, ôn thi giúp học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất.