Hội nghị tư vấn và tuyển dụng lao động năm 2014

Sáng nay, 17 tháng 6 năm 2014 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất diễn ra Hội nghị tư vấn và tuyển dụng lao động năm 2014, Hội nghị là cầu nối giữa học sinh, sinh viên của Trường với các doanh nghiệp, giúp học sinh, sinh viên lựa chọn được ngành nghề phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân, có công ăn việc làm ổn định, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, kịp thời phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đây chính là thế mạnh của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Th.s Hà Văn Hiếu - Trưởng phòng Tuyển sinh & Giới thiệu việc làm phát biểu khai mạc hội nghị

Tới dự Hội nghị có NGƯT–TS. Trần Minh Thịnh – Hiệu trưởng Nhà trường; Th.s Đoàn Văn Long, Th.s Lê Văn Kỳ – Phó Hiệu trưởng nhà Trường cùng các đồng chí Trưởng, Phó các Phòng khoa và các thầy cô giáo tới dự.

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng:

1. Công ty Cổ phần Hoá chất Việt Trì

2. Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển

3. Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hoá chất Hà Bắc

4. Công ty Cổ phần Hoá chất Phân bón Lào Cai

5. Công ty Cổ phần Giấy An Hoà – Tuyên Quang

6. Công ty Cổ phần Giấy BBP – Bãi Bằng

7. Công ty Cổ phần Việt Trì Viglacera

8. Công ty Đào tạo Lao động Xuất khẩu SoNa – Hà Nội

9. Công ty Cổ phần Du lịch & XNK Vĩnh Phúc

10. Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Toàn Phát – Vĩnh Phúc

Tham gia Hội nghị còn có hơn 400 HSSV K39 và K40 chuẩn bị tốt nghiệp.

Sau phần phát biểu khai mạc của Th.s Hà Văn Hiếu – Trưởng Phòng Tuyển sinh & Giới thiệu việc làm, Hội nghị đã được nghe NGƯT – TS. Trần Minh Thịnh – P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Trong bài phát biểu đồng chí đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác tìm nguồn và giới thiệu việc làm cho HSSV trong những năm qua mà Phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm đã thực hiện, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Phòng tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tìm việc làm cho HSSV trong những năm tiếp theo, bám sát vào các dự án xây dựng, tải tạo dây chuyền sản xuất của một số doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các ngành công nghiệp khác. Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Trần Minh Thịnh gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã lựa chọn và tuyển dụng HSSV của Trường và bày tỏ sự mong muốn của Nhà trường được tiếp tục cung cấp nguồn lực lao động cho các doanh nghiệp khi có yêu cầu. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tham gia Hội nghị hôm nay, sau khi đã tuyển dụng HSSV của Trường, ngoài việc sắp xếp vị trí công việc phù hợp với các chuyên ngành đào tạo, các đơn vị cần tạo nhiều điều kiện để các em phát huy hết khả năng của bản thân, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đơn vị, quan tâm nhiều đến các chế độ quyền lợi của các em trong quá trình lao động sản xuất, giúp cho các em có được một cuộc sống vật chất và tinh thần ổn định để phục vụ cho đơn vị được lâu dài và bền vững.

NGƯT – TS. Trần Minh Thịnh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Có thể nói công tác tư vấn và giới thiệu việc làm cho HSSV của Nhà trường Trong những năm qua, luôn được Đảng ủy – Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, HSSV của Trường hầu hết đều có công ăn việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 đ đến 9.000.000 đ/tháng. Chỉ tính khoảng 3 năm trở lại đây, Nhà trường đã giới thiệu việc làm cho hơn 2000 HSSV về làm việc tại các doanh nghiệp như: công ty CP Supse phốt phát và hóa chất lâm thao; công ty CP Hóa chất Việt Trì; Cty CP Phân Lân Văn Điển; Cty CP Cao su Sao vàng; công ty Đạm Ninh Bình; Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc; Công ty đạm DAP số 1 Hải Phòng;  Công ty CP DAP số 2 Lào Cai, Công ty CP Hóa chất Đức Giang, Công ty CP Pin Văn Điển v.v…và nhiều doanh nghiệp ngoài Tập đoàn Hóa chất Việt Nam như: Nhà máy Z121; Z192; Công ty giấy bãi Bằng; các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Vigracera; Tập đoàn Primer group; Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Lilama…

Tại Hội nghị tư vấn, tuyển dụng lao động lần này, Nhà trường đã mời 10 đơn vị doanh nghiệp về tham dự, gồm cả doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các doanh nghiệp khác với các lĩnh vực sản xuất tuy có phần khác nhau, nhưng cơ bản phù hợp với các chuyên ngành đã học đối với HSSV của nhà trường, như chuyên ngành Hóa Vô cơ; Hóa Phân tích; CNKT Điện; Cơ khí và kinh tế. Hy vọng, tại Hội nghị lần này, các em học sinh sinh viên sẽ lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo tại trường, mang kiến thức đã học để phục vụ cho công tác sản xuất.

Kết quả của Hội nghị tư vấn và tuyển dụng lao động năm 2014 đã có 375 em HSSV được các doanh nghiệp tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày tập trung tại các doanh nghiệp.

Sau 4 giờ làm việc, Hội nghị tư vấn và tuyển dụng lao động năm 2014 của Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã thành công tốt đẹp và thu được nhiều kết quả như mong đợi, đem lại nhiều niềm vui cho cả tập thể cán bộ, giảng viên và HSSV của Nhà trường cũng như các doanh nghiệp.

 Kết thúc Hội nghị, Nhà trường đã tổ chức gặp mặt giao lưu thân mật giữa lãnh đạo Trường, Ban tổ chức với các doanh nghiệp.

                                                                                    

                                                                                  PHÒNG TUYỂN SINH & GTVL