HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN SINH 2014

     Ngày 18 tháng 01 năm 2014, tại Hội trường H1 trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2014. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có NGƯT.TS Trần Minh Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Đoàn Văn Long - Bí thư Đảng ủy, Th.S Lê Văn Kỳ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên đến dự đông đủ.

NGƯT.TS Trần Minh Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chỉ đạo với Hội nghị
  

Sau phần khai mạc, Hội nghị đã được nghe Th.s Hà Văn Hiếu - Trưởng Phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm năm 2013 và đưa ra dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2014. Trong phần báo cáo tổng kết, bên cạnh việc nhận định còn có một số khó khăn, như: Nhà nước cho thành lập quá nhiều trường đại học, cao đẳng; công tác tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh, thương hiệu Nhà trường chưa được phát huy mạnh mẽ, bản báo cáo cũng đã nêu bật được những thuận lợi cơ bản, đó là: Chất lượng đào tạo của Trường đã được nâng lên, đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội hiện nay; công tác giới thiệu việc làm của Nhà trường luôn được chú trọng, HSSV của Trường hầu hết được Nhà trường giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các thành phần kinh tế khác với mức thu nhập khá cao và ổn định. Vì vậy đã thu hút được học sinh vào Trường học ngày càng đông hơn.


Th.S Hà Văn Hiếu - Trưởng phòng TS&GTVL đọc báo cáo tổng kết


Tổng kết công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm năm 2013, Nhà trường đã tuyển được 1.200 HSSV, đạt 100% so với chỉ tiêu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho, trong đó: Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học là 700 HSSV; các ngành khác, như: Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ hàn, Công nghệ thông tin, kinh tế… là 500 HSSV. Nhà trường đã tổ chức 03 Hội nghị tuyển dụng lao động năm 2013 và giới thiệu được 800 HSSV vào làm việc tại các doanh nghiệp, như: Công ty Cổ phần Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao, Công ty CP Đạm Ninh Bình, Công ty DAP1 – Hải Phòng, Công ty TNHH một thành viên Apatit Lào Cai, Công ty DAP2 Lào Cai, Công ty Cổ phần Lân nung chảy Văn Điển, Công ty TNHH 1 thành viên phân đạm & Hóa chất Hà Bắc, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì, Công ty Cổ phần hóa chất phân bón Lào Cai, Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng – Hải Phòng, Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng, Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần Ắc quy Pin Vĩnh Phú…Với mức lương thu nhập bình quân từ 5 đến 8 triệu đồng.
      Song song với công tác tuyển sinh hệ đào tạo chính quy, Nhà trường còn hợp đồng đào tạo nâng bậc, đào tạo lại cho hơn 400 kỹ thuật viên, công nhân tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, như: Công ty Cổ phần Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao, Công ty TNHH một thành viên Apatit Lào Cai, Công ty Cổ phần Lân nung chảy Văn Điển, Công ty DAP1 – Hải Phòng…
      Nhận định công tác tuyển sinh năm 2014 có nhiều thay đổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao quyền tự chủ cho các trường đại học, cao đẳng trong tuyển sinh. Trong phần dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2014, đồng chí Hà Văn Hiếu đã đề xuất trước Hội nghị hình thức tuyển sinh mới, đó là: Nhà trường vẫn tiếp tục tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi “3 chung” với các khối A, A1, B, D1; bên cạnh đó Nhà trường còn tổ chức “thi tuyển sinh riêng” căn cứ vào đặc điểm từng ngành do Nhà trường ra đề và kết hợp với “xét tuyển sinh riêng” căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học tập các môn học cấp THPT theo đặc thù từng ngành học. Về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014, Nhà trường tiếp tục đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo là 1.200 chỉ tiêu (trong đó: 700 chỉ tiêu hệ Cao đẳng chính quy, 500 chỉ tiêu hệ TCCN).
      Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam và các cơ quan chức năng, năm 2014 Nhà trường đặt cơ sở đào tạo số 2 tại thị trấn Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội để thuận lợi cho các em học sinh ở vùng đồng bằng về học tập tại Trường.
      Cũng trong bản dự thảo phương phướng nhiệm vụ năm 2014, đồng chí Hà Văn Hiếu cũng đề nghị Nhà trường tiếp tục tập trung thông báo tuyển sinh để cung cấp nguồn nhân lực cho các dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón của các doanh nghiệp như: Dự án xây dựng nhà máy phân bón NPK của Công ty CP Phân bón Bình Điền tại Ninh Bình, nhà máy sản xuất phân bón Phân lân nung chảy và NPK của Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển tại Bỉm Sơn – Thanh Hóa, nhà máy tuyển quặng fen pat của Công ty TNHH một thành viên Apatit Lào Cai tại Thanh Thủy – Phú Thọ và một số doanh nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, tập trung thông báo tuyển sinh 100 chỉ tiêu thuộc con em huyện Tân Sơn – Phú Thọ để đào tạo và cung cấp nguồn lực cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Nghị quyết 30a của Chính Phủ.
      Sau bài báo cáo tổng kết, Hội nghị đã được nghe Th.s Đoàn Văn Long – Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, trong bài phát biểu, đồng chí đã nêu bật được những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã phân tích cụ thể về tình hình khó khăn, những thuận lợi của Nhà trường trong những năm tới và định hướng để Hội nghị tham tha đóng góp ý kiến vào bản báo cáo tổng kết và dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2014.
      Hội nghị chuyển sang phần thảo luận, các đồng chí cán bộ, giảng viên, viên chức trong Nhà trường đã tham gia đóng góp ý kiến thêm vào bản báo cáo tổng kết, các đồng chí cũng nhất trí cao về bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ đã được nêu trong Hội nghị.
      Kết thúc phần thảo luận, NGƯT.TS Trần Minh Thịnh – Hiệu trưởng Nhà trường đã tập hợp các ý kiến và đưa ra kết luận Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2014 và đã được đồng chí Đinh Thị Vân Anh thông qua Nghị quyết Hội nghị với sự tán thành của tất cả cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường.
      Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2014 của Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người trước thềm năm mới, Xuân Giáp Ngọ với nhiều niềm tin cùng sự phát triển di lên của Nhà trường.

Phòng TS&GTVL