Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường (1973 - 2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

     Sáng 16-11-2013, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường (1973  - 2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Tham dự lễ có Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh cùng đại diện các ban ngành tại địa phương; Đại diện Bộ Công thương; Lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ và đông đủ các cựu giáo viên, cựu học sinh về dự…

     Đây thật sự  là một ngày hội lớn của các thế hệ thầy trò nhà trường. Thể hiện sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của cấp ủy chính quyền các cấp, của sở GD&ĐT, của toàn xã hội, tôn vinh được những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy trò nhà trường suốt 40 năm qua.
    Từ cơ sở ban đầu còn đơn sơ, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất hiện phát triển thành trường đào tạo đa ngành, với 5 ngành Cao đẳng, 10 ngành học trung cấp chuyên nghiệp thuộc các khối ngành Hoá học, cơ khí, Điện - Điện tử, Kế toán, ….. Từ năm 1973 đến nay, trường đào tạo hơn 20.000 cán bộ cho các công ty, xí nghiệp trong và ngoài ngành Hoá chất như Apatít Lào Cai, Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao, Cao su Sao Vàng, Phân lân nung chảy Văn Điển, Phân lân Ninh Bình, Hoá chất Việt Trì, Xi măng Bút Sơn….

   Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh khẳng định, trường là địa chỉ tin cậy, nơi đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty, xí nghiệp trong và ngoài ngành Hoá chất; công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường cũng được đánh giá cao. Việc phát triển của trường góp phần vào sự phát triển hơn nữa của tỉnh Phú Thọ và của ngành Hoá chất Việt Nam trong tương lai.

   Dịp này, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho tập thể CB-GV nhà trường; Huân chương Lao động hạng ba cho đồng chí Đoàn Văn Long - Bí thư Đảng uỷ - Phó hiệu trưởng và đồng chí Trần Minh Thịnh - Phó Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường.