TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

3

Nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ trọng tâm của nhà Trường, được nhà Trường xây dựng và ban hành quy chế hoạt động. Công tác nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trường triển khai thực hiện nghiên cứu khoa học các đề tài cấp Tập đoàn, cấp trường. Từ năm 2008 đến nay có 2 đề tài cấp tập đoàn; 50 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp trường. Phát động phong trào nghiên cứu khoa học sáng kiến cải tiễn kỹ thuật trong học sinh sinh viên tham gia, bình quân hàng năm có 20 đề tài cấp trường, cấp khoa của sinh viên.

Các đề tài nghiên cứu được đánh giá cao trong hội nghị khoa học cấp Trường, cấp Tập đoàn góp phần tích cực vào việc bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo. Các lĩnh vực nghiên cứu, các hội thảo khoa học của Trường, tập trung nhiều về lĩnh vực: Đào tạo (đổi mới chương trình); ứng dụng công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất. Trong trường đã có nhiều giảng viên tham gia các sinh hoạt học thuật với các đơn vị nghiên cứu ngoài trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được ban đầu nêu trên, công tác nghiên cứu khoa học cũng còn những hạn chế như chất lượng và số lượng các đề tài chưa thật xứng với tầm vóc của Trường. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học sâu rộng trong đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như học sinh sinh viên, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các đơn vị trong và ngoài ngành nhằm tìm kiếm và nâng cao chất lượng các đề tài, tạo thuận lợi cho việc ứng dụng, triển khai công nghệ mới phục vụ đào tạo và sản xuất. Đồng thời nâng cao năng lực để xứng tầm với quy mô của một trường đại học hóa chất đào tạo theo hướng thực hành khi được nâng cấp.

Tin tức & sự kiện

Tuyển dụng lao động trong nhà máy đóng tàu thủy

CÔNG TY CPTM DU LỊCH CUNG ỨNG LAO ĐỘNG TOÀN CẦU Cần tuyển lao động trong nhà máy đóng tàu thủy

Chi tiết: tại đây

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Corona

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tích cực tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh và tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường.

Nêu cao tinh thần đó, sáng ngày 10/2/2020, Ban giám hiệu cùng toàn bộ giáo viên, cán bộ viên chức Nhà trường đã có mặt, tích cực thực hiện tổng vệ sinh, lau dọn khử trùng. Các khu vực được vệ sinh, khử trùng bao gồm: Khu giảng đường, khu thực hành, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên. Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh. Hiện tại, Ban Giám hiệu nhà trường đã có thông báo dời lịch học của học sinh, sinh viên đến hết ngày 16/2. Trong thời gian này, cán bộ viên chức, giáo viên trường vẫn làm bình thường theo lịch phân công.

Đồng thời, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai tìm hiểu, cập nhật kịp thời tất cả những thông tin về dịch bệnh trên báo đài, tuyên truyền, phổ biến tới tất cả giáo viên, cán bộ viên chức Nhà trường. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng hướng dẫn, chỉ đạo các giáo viên, cán bộ viên chức Nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Corona đến học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ, quyết tâm triệt để phòng chống dịch Corona.

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2017 – 2018 và phương hướng công tác tuyển sinh năm học 2018 - 2019

Sáng nay, ngày 26 tháng 01 năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 và triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018 - 2019 với sự tham dự của tất cả cán bộ, viên chức Nhà trường.

Trong phát biểu khai mạc, Th.s Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng nêu rõ: Hội nghị sẽ tổng kết lại một năm thực hiện, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại trong công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm học tiếp theo. Hội nghị được nghe Th.s Hà Văn Hiếu trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ  công tác tuyển sinh năm học 2018-2019.

Phát biểu thảo luận của các Phòng, Khoa thể hiện lòng quyết tâm và tập trung trí tuệ cùng đóng góp ý kiến, xây dựng vào bản dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm học 2018-2019, góp phần đẩy mạnh công tác tuyển sinh trong thời gian tới.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 19/1/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Gia Tường – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Bùi Thế Chuyên - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Đại diện cho trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, đồng chí Trần Minh Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đinh Thị Vân Anh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đã tham dự.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và triển khai công tác năm 2018

Sáng nay, ngày 18/01/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và triển khai công tác năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam; Nguyễn Thị Doan - nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Nước; Về phía Tổng LĐLĐVN có các đồng chí: Cù Thị Hậu, Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện cho trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, đồng chí Trần Minh Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đinh Thị Vân Anh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đã tham dự.