TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

3

Nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ trọng tâm của nhà Trường, được nhà Trường xây dựng và ban hành quy chế hoạt động. Công tác nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trường triển khai thực hiện nghiên cứu khoa học các đề tài cấp Tập đoàn, cấp trường. Từ năm 2008 đến nay có 2 đề tài cấp tập đoàn; 50 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp trường. Phát động phong trào nghiên cứu khoa học sáng kiến cải tiễn kỹ thuật trong học sinh sinh viên tham gia, bình quân hàng năm có 20 đề tài cấp trường, cấp khoa của sinh viên.

Các đề tài nghiên cứu được đánh giá cao trong hội nghị khoa học cấp Trường, cấp Tập đoàn góp phần tích cực vào việc bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo. Các lĩnh vực nghiên cứu, các hội thảo khoa học của Trường, tập trung nhiều về lĩnh vực: Đào tạo (đổi mới chương trình); ứng dụng công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất. Trong trường đã có nhiều giảng viên tham gia các sinh hoạt học thuật với các đơn vị nghiên cứu ngoài trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được ban đầu nêu trên, công tác nghiên cứu khoa học cũng còn những hạn chế như chất lượng và số lượng các đề tài chưa thật xứng với tầm vóc của Trường. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học sâu rộng trong đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như học sinh sinh viên, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các đơn vị trong và ngoài ngành nhằm tìm kiếm và nâng cao chất lượng các đề tài, tạo thuận lợi cho việc ứng dụng, triển khai công nghệ mới phục vụ đào tạo và sản xuất. Đồng thời nâng cao năng lực để xứng tầm với quy mô của một trường đại học hóa chất đào tạo theo hướng thực hành khi được nâng cấp.

Tin tức & sự kiện

Bế mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

Chiều ngày 16/5/2019, tại phòng họp Nhà trường, Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức Bế mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019.

Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

Thực hiện kế hoạch công tác huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019 đã được Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Thao phê duyệt. Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019 Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019. Thời gian huấn luyện tự vệ sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến hết ngày 17/5/2019. Lực lượng tự vệ nhà trường sẽ tham gia học tập, huấn luyện các nội dung về chính trị và quân sự.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM 2019

Ngày 29/3/2019, trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức chức năm 2019. Hội nghị nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2019.

Hoạt động tình nguyện tại Đền Hùng năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn Lâm Thao về tuyên truyền và tham gia các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Ngày 12/4/2019 Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức ra quân tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng dẫn du khách, hỗ trợ người già, trẻ em, người khuyết tật và trực tiếp thu gom rác thải tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đây là hoạt động được tiến hành hàng năm và hết sức có ý nghĩa của Đoàn trường nhằm đóng góp chút công sức vào thành công chung của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên và 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2019). Ngày 25 và 26/3/2019 BCH Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tưng bừng tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền hơi với hai nội dung Nam và Nữ. Đây chính là dịp để các bạn học sinh, sinh viên bồi dưỡng, rèn luyện sức khỏe, tăng mối giao lưu, đoàn kết giữa Đoàn viên, thanh niên các lớp, các khoa.

Các trận thi đấu giao lưu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính với nhiều pha bóng hay, đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên càng làm cho không khí của các trận đấu thêm phần vui tươi, ý nghĩa và đoàn kết. Kết quả cuối cùng giải nhất nội dung bóng chuyền hơi Nam thuộc về Chi đoàn Đ3-T16; giải nhất nội dung bóng chuyền hơi Nữ thuộc về Chi đoàn P1,V1-T16.

Camera 4G sử dụng năng lượng mặt trời | camera năng lượng mặt trời