TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Quá trình phát triển

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất đóng trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Hóa chất theo Quyết định của Tổng cục Hóa chất, được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1973 với tên gọi Trường Công nhân Kỹ thuật Hoá chất. Tháng 9 năm 1997 trường đổi tên là Trường Đào tạo nghề Hoá chất, đến tháng 5 năm 2005 trường được nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Hoá chất. Ngày 1 tháng 9 năm 2008 trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Quyết định số: 5672/2008/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 09 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất có chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong ngành Hóa chất và các ngành kinh tế quốc dân, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong những năm gần đây, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà Trường từng bước được nâng cao, được các doanh nghiệp chấp nhận. Hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm ổn định. Nhà trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và phương thức đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học đã được chú trọng, đẩy mạnh và trở thành nhiệm vụ quan trọng trong cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong nhà Trường.

Những thành tích đạt được

Trong 40 năm phát triển, với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của đất nước, nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương lao động hạng III, Huân chương lao động hạng II, Huân chương lao động hạng I, Huân chương chiến công hạng II, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2008. Trường nhiều năm được tặng cờ, bằng khen của Bộ Công thương, của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Ủy ban nhân dân Tỉnh Phú Thọ. Được cấp bằng công nhận cơ quan văn hóa cấp Tỉnh và cấp Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm. Đảng bộ trường nhiều năm liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Phú Thọ. Công đoàn nhiều năm liên tục được tặng cờ thi đua và Bằng khen của Công đoàn các cấp. Đoàn thanh niên, nữ công nhiều năm liên tục đạt đơn vị có phong trào thi đua khá được đoàn thể cấp trên khen thưởng. Hội cựu chiến binh, Hội chữ thập đỏ nhiều năm liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, tiên tiến suất sắc được tặng cở và Bằng khen của Hội cựu chiến binh Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Việt nam. Tự vệ giữ vững đơn vị quyết thắng nhiều năm liên tục. Các danh hiệu cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý và giảng dạy: 2 Huân chương lao động. 4 giáo viên được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. 1 Bằng khen thủ tướng chính phủ. 6 giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. 15 giáo viên giỏi cấp Bộ. 114 lượt giáo viên, cán bộ công nhân viên được tặng bằng khen của Bộ, Tập đoàn và tỉnh Phú Thọ.

Tin tức & sự kiện

Bế mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

Chiều ngày 16/5/2019, tại phòng họp Nhà trường, Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức Bế mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019.

Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

       Thực hiện kế hoạch công tác huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019 đã được Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Thao phê duyệt. Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019 Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019. Thời gian huấn luyện tự vệ sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến hết ngày 17/5/2019. Lực lượng tự vệ nhà trường sẽ tham gia học tập, huấn luyện các nội dung về chính trị và quân sự.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM 2019

Ngày 29/3/2019, trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức chức năm 2019. Hội nghị nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2019.

Hoạt động tình nguyện tại Đền Hùng năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn Lâm Thao về tuyên truyền và tham gia các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Ngày 12/4/2019 Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức ra quân tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng dẫn du khách, hỗ trợ người già, trẻ em, người khuyết tật và trực tiếp thu gom rác thải tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đây là hoạt động được tiến hành hàng năm và hết sức có ý nghĩa của Đoàn trường nhằm đóng góp chút công sức vào thành công chung của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên và 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2019). Ngày 25 và 26/3/2019 BCH Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tưng bừng tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền hơi với hai nội dung Nam và Nữ. Đây chính là dịp để các bạn học sinh, sinh viên bồi dưỡng, rèn luyện sức khỏe, tăng mối giao lưu, đoàn kết giữa Đoàn viên, thanh niên các lớp, các khoa.

Các trận thi đấu giao lưu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính với nhiều pha bóng hay, đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên càng làm cho không khí của các trận đấu thêm phần vui tươi, ý nghĩa và đoàn kết. Kết quả cuối cùng giải nhất nội dung bóng chuyền hơi Nam thuộc về Chi đoàn Đ3-T16; giải nhất nội dung bóng chuyền hơi Nữ thuộc về Chi đoàn P1,V1-T16.

Camera 4G sử dụng năng lượng mặt trời | camera năng lượng mặt trời