TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Chức năng nhiệm vụ

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kỹ thuật viên bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các thành phần kinh tế khác, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Trường trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam – Bộ Công thương, chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước áp dụng cho hệ thống các trường Đại học và Cao đẳng công lập.

Trường đang hoạt động theo điều lệ Trường Cao đẳng công lập ban hành theo thông tư số 14/2009/TT-BGDĐT ngày 28/05/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đào tạo nhân lực trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của ngành và xã hội, có khả năng hợp tác trong hoạt động nghề nghiệp, tự tạo được việc làm cho mình và cho xã hội.

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ do các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giao, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ theo quy định của luật Khoa học và Công nghệ, luật Giáo dục và các quy định khác của pháp luật.

Thực hiện dân chủ, bình đẳng, công khai trong việc bố trí và thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, khoa học, công nghệ và hoạt động tài chính; quản lý giảng viên, cán bộ công nhân viên, xây dựng đội ngũ giảng viên của trường đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đăng ký, tổ chức triển khai kiểm định chất lượng giáo dục và chịu sự quản lý chất lượng của cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục.

Tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trong những người học và trong đội ngũ cán bộ giảng viên của trường.

Phối hợp với gia đình người học, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giáo dục nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh sinh viên.

Tổ chức cho giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của xã hội. Chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhà trường.

Quản lý, sử dụng đất đai, trường sở, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

Giữ gìn và phát triển những di sản văn hóa dân tộc.

Thực hiện chế độ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và cơ quan quản lý các cấp về các hoạt động của trường theo quy định hiện hành.

Công khai những cam kết của trường về chất lượng đào tạo, chất lượng đào tạo thực tế của trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính hàng năm của trường theo đúng quy định của Nhà nước.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Tin tức & sự kiện

Bế mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

Chiều ngày 16/5/2019, tại phòng họp Nhà trường, Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức Bế mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019.

Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

Thực hiện kế hoạch công tác huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019 đã được Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Thao phê duyệt. Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019 Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019. Thời gian huấn luyện tự vệ sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến hết ngày 17/5/2019. Lực lượng tự vệ nhà trường sẽ tham gia học tập, huấn luyện các nội dung về chính trị và quân sự.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM 2019

Ngày 29/3/2019, trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức chức năm 2019. Hội nghị nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2019.

Hoạt động tình nguyện tại Đền Hùng năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn Lâm Thao về tuyên truyền và tham gia các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Ngày 12/4/2019 Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức ra quân tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng dẫn du khách, hỗ trợ người già, trẻ em, người khuyết tật và trực tiếp thu gom rác thải tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đây là hoạt động được tiến hành hàng năm và hết sức có ý nghĩa của Đoàn trường nhằm đóng góp chút công sức vào thành công chung của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên và 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2019). Ngày 25 và 26/3/2019 BCH Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tưng bừng tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền hơi với hai nội dung Nam và Nữ. Đây chính là dịp để các bạn học sinh, sinh viên bồi dưỡng, rèn luyện sức khỏe, tăng mối giao lưu, đoàn kết giữa Đoàn viên, thanh niên các lớp, các khoa.

Các trận thi đấu giao lưu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính với nhiều pha bóng hay, đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên càng làm cho không khí của các trận đấu thêm phần vui tươi, ý nghĩa và đoàn kết. Kết quả cuối cùng giải nhất nội dung bóng chuyền hơi Nam thuộc về Chi đoàn Đ3-T16; giải nhất nội dung bóng chuyền hơi Nữ thuộc về Chi đoàn P1,V1-T16.

Camera 4G sử dụng năng lượng mặt trời | camera năng lượng mặt trời