Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và triển khai công tác năm 2018

Sáng nay, ngày 18/01/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và triển khai công tác năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam; Nguyễn Thị Doan - nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Nước; Về phía Tổng LĐLĐVN có các đồng chí: Cù Thị Hậu, Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện cho trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, đồng chí Trần Minh Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đinh Thị Vân Anh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đã tham dự.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam thành lập ngày 26/02/1973. Trong 45 năm qua, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành để vận động cán bộ CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, tham gia quản lý và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã thực sự trở thành tổ ấm của người lao động, của đoàn viên công đoàn ngành Hóa chất Việt Nam.

Báo cáo tại hội nghị đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam - cho biết, Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam luôn hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Hoạt động công đoàn luôn đồng hành cùng lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn, vì việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động. Thường xuyên đổi mới hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ CNVCLĐ và công đoàn vững mạnh.

Ngoài ra, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam luôn chú trọng đổi mới phương thức tổ chức thi đua cả bề rộng và chiều sâu với nội dung thi đua đa dạng, phong phú, không phô trương hình thức, lấy năng suất chất lượng hiệu quả làm trọng tâm. Từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã xuất hiện rất nhiều “bàn tay vàng”, “cây sáng kiến”, “công nhân giỏi”. Đây là những tấm gương điển hình, đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của ngành. Đáng chú ý, từ năm 1996-2017, toàn ngành có 20.988 ý tưởng, trong đó 15.589 ý tưởng trở thành sáng kiến áp dụng thực tiễn, làm lợi trên 2.000 tỉ đồng.