TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Công tác đào tạo

Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, trường đã tạo dựng được cảnh quan xanh, sạch, đẹp, môi trường sư phạm tốt trong giáo dục và đào tạo. Trường luôn cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo, phương thức đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo.  Tổng số học sinh, sinh viên tốt nghiệp từ khi thành lập trường đến nay: Trên 25.000 công nhân kỹ thuật lành nghề và kỹ thuật viên, Trung cấp chuyên nghiệp trên 3000 học sinh, Cao đẳng 648 sinh viên.

Ngoài ra trường còn liên kết với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái nguyên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Phân viện Hà Nội Học viện chính trị quốc gia Hồ chí Minh, vv… đào tạo cán bộ trong và ngoài ngành, đào tạo được: Trên 1000 kỹ sư, cử nhân hóa học, kinh tế, cơ khí, điện, quản trị doanh nghiệp, kế toán. 120 học viên cao cấp lý luận.

Đào tạo lại, đào tạo theo chuyên đề, bồi dưỡng thi chuyển ngạch, nâng bậc thợ cho công nhân các doanh nghiệp trong ngành trên 3000 lượt người.

Trường luôn chú trọng tới việc đào tạo lực lượng công nhân kỹ thuật có tay nghề và chất lượng đào tạo của trường đã được các doanh nghiệp trong ngành và xã hội chấp nhận, có trên 90% học sinh sinh viên do trường đào tạo sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, đúng chuyên môn, hầu hết phát huy hiệu quả tốt trong thực tiễn sản xuất – kinh doanh. Có nhiều khóa học, nhiều ngành nghề tuy học sinh, sinh viên chưa ra trường đã có doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng.

Trường đang đào tạo các hệ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; cao đẳng nghề, trung cấp nghề; đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ. Đào tạo lại, bồi dưỡng thi chuyển ngạch công chức, thi nâng bậc thợ, vv… Liên kết với các Trường Đại học, học viện đào tạo đại học tại chức.

Tin tức & sự kiện

Thông báo mở lớp đào tạo cấp chứng chỉ Công nghệ Hóa vô cơ

1. Đối tượng tuyển:

Học xong chương trình lớp 12 hoặc tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

2. Thời gian đào tạo:

03 tháng, được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề Công nghệ Hóa vô cơ .

3. Địa điểm đào tạo:

Tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất

Địa chỉ: Khu 4 - Thị trấn Hùng Sơn – Huyện Lâm Thao – Tỉnh Phú Thọ

Tổ chức khai giảng:

Dự kiến ngày 01/7/2017.

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất lần thứ XVIII - Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 19/5/2017, Công đoàn Trường  Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tôn Thanh Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; các đồng chí đại diện cho Công đoàn ngành; Đại diện Liên đoàn lao động huyện Lâm Thao cùng 94 đại biểu là đoàn viên Công đoàn trường.

Hội nghị tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học năm 2017

Nhằm tổng kết, đánh giá  trao đổi kinh nghiệm trong  hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2016, và đề ra phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nghiên cứu khoa học trong giai đoạn tới, sáng ngày 18/02/2017 Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2017.

Tham dự Hội nghị có nhà giáo ưu tú - TS.Trần Minh Thịnh – Bí thư đảng ủy; hiệu trưởng nhà trường, Ths. Lê Văn Kỳ – Phó Hiệu trưởng; Ths. Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Đồng chí Ths. Lê Văn Kỳ thay mặt Đảng ủy, ban giám hiệu phát biểu khai mạc hội nghị.

Hoạt động thiện nguyện tại trường THPT Thạch Kiệt

Ngày 09/1/2017, thực hiện kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm học 2016-2017 của khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng  tỉnh Phú Thọ, trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tham gia công tác thiện nguyện tại trường Trung học Phổ thông Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty Giấy Việt Nam, đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Phú Thọ, Ban giám hiệu , Công đoàn, Đoàn Thanh niên, bộ phận Thi đua Khen thưởng các trường Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Công  nghiệp Hóa Chất, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Thọ.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 19/01/2017, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính quyền và công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương  nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị có NGƯT. TS Trần Minh Thịnh -  Bí thư đảng ủy kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, Th.s Lê Văn Kỳ – Phó bí thư đảng ủy- Phó Hiệu trưởng, Th.s Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trong Đảng ủy; Bí thư các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn trường.