TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Quá trình phát triển

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất đóng trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Hóa chất theo Quyết định của Tổng cục Hóa chất, được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1973 với tên gọi Trường Công nhân Kỹ thuật Hoá chất. Tháng 9 năm 1997 trường đổi tên là Trường Đào tạo nghề Hoá chất, đến tháng 5 năm 2005 trường được nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Hoá chất. Ngày 1 tháng 9 năm 2008 trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Quyết định số: 5672/2008/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 09 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất có chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong ngành Hóa chất và các ngành kinh tế quốc dân, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong những năm gần đây, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà Trường từng bước được nâng cao, được các doanh nghiệp chấp nhận. Hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm ổn định. Nhà trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và phương thức đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học đã được chú trọng, đẩy mạnh và trở thành nhiệm vụ quan trọng trong cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong nhà Trường.

Những thành tích đạt được

Trong 40 năm phát triển, với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của đất nước, nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương lao động hạng III, Huân chương lao động hạng II, Huân chương lao động hạng I, Huân chương chiến công hạng II, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2008. Trường nhiều năm được tặng cờ, bằng khen của Bộ Công thương, của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Ủy ban nhân dân Tỉnh Phú Thọ. Được cấp bằng công nhận cơ quan văn hóa cấp Tỉnh và cấp Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm. Đảng bộ trường nhiều năm liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Phú Thọ. Công đoàn nhiều năm liên tục được tặng cờ thi đua và Bằng khen của Công đoàn các cấp. Đoàn thanh niên, nữ công nhiều năm liên tục đạt đơn vị có phong trào thi đua khá được đoàn thể cấp trên khen thưởng. Hội cựu chiến binh, Hội chữ thập đỏ nhiều năm liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, tiên tiến suất sắc được tặng cở và Bằng khen của Hội cựu chiến binh Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Việt nam. Tự vệ giữ vững đơn vị quyết thắng nhiều năm liên tục. Các danh hiệu cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý và giảng dạy: 2 Huân chương lao động. 4 giáo viên được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. 1 Bằng khen thủ tướng chính phủ. 6 giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. 15 giáo viên giỏi cấp Bộ. 114 lượt giáo viên, cán bộ công nhân viên được tặng bằng khen của Bộ, Tập đoàn và tỉnh Phú Thọ.

Tin tức & sự kiện

Thông báo mở lớp đào tạo cấp chứng chỉ Công nghệ Hóa vô cơ

1. Đối tượng tuyển:

Học xong chương trình lớp 12 hoặc tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

2. Thời gian đào tạo:

03 tháng, được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề Công nghệ Hóa vô cơ .

3. Địa điểm đào tạo:

Tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất

Địa chỉ: Khu 4 - Thị trấn Hùng Sơn – Huyện Lâm Thao – Tỉnh Phú Thọ

Tổ chức khai giảng:

Dự kiến ngày 01/7/2017.

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất lần thứ XVIII - Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 19/5/2017, Công đoàn Trường  Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tôn Thanh Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; các đồng chí đại diện cho Công đoàn ngành; Đại diện Liên đoàn lao động huyện Lâm Thao cùng 94 đại biểu là đoàn viên Công đoàn trường.

Hội nghị tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học năm 2017

Nhằm tổng kết, đánh giá  trao đổi kinh nghiệm trong  hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2016, và đề ra phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nghiên cứu khoa học trong giai đoạn tới, sáng ngày 18/02/2017 Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2017.

Tham dự Hội nghị có nhà giáo ưu tú - TS.Trần Minh Thịnh – Bí thư đảng ủy; hiệu trưởng nhà trường, Ths. Lê Văn Kỳ – Phó Hiệu trưởng; Ths. Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Đồng chí Ths. Lê Văn Kỳ thay mặt Đảng ủy, ban giám hiệu phát biểu khai mạc hội nghị.

Hoạt động thiện nguyện tại trường THPT Thạch Kiệt

Ngày 09/1/2017, thực hiện kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm học 2016-2017 của khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng  tỉnh Phú Thọ, trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã tham gia công tác thiện nguyện tại trường Trung học Phổ thông Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty Giấy Việt Nam, đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Phú Thọ, Ban giám hiệu , Công đoàn, Đoàn Thanh niên, bộ phận Thi đua Khen thưởng các trường Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Công  nghiệp Hóa Chất, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Thọ.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 19/01/2017, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính quyền và công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương  nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị có NGƯT. TS Trần Minh Thịnh -  Bí thư đảng ủy kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, Th.s Lê Văn Kỳ – Phó bí thư đảng ủy- Phó Hiệu trưởng, Th.s Đinh Thị Vân Anh - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trong Đảng ủy; Bí thư các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn trường.